Nên lựa chọn sử dụng loại ắc quy nào trên xe nâng hàng?

Có nhiều khách hàng vì không có nhiều kinh nghiệm lựa chọn mua ắc quy sử dụng cho xe nâng hàng nên đã chọn không đúng loại hoặc chọn loại có tuổi thọ ngắn. Vì vậy hiệu quả kinh tế không cao. Vậy làm sao để lựa chọn ắc quy phù hợp đây? Hãy cùng đón đọc bài viết này thôi nào!

Phân loại  ắc quy được sử dụng trên xe nâng hàng hiện nay

Để mua được đúng loại ắc quy theo đúng xe nâng hàng mà khách hàng đang dùng thì trước hết khách hàng cần hiểu về ắc quy.

Để khách hàng hiểu hơn về sản phẩm chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn về các loại ắc quy xe nâng hàng được sử dụng hiện nay.

Ắc quy nước ( ắc quy axit-chì)

Loại ắc quy này phải bổ sung nước cất thường xuyên trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng loại ắc quy xe nâng điện này thì bạn không được để mức nước trong bình ắc quy bị cạn kiệt. Vì nếu như vậy tuổi thọ của ắc quy sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lưu ý: Đối với loại ắc quy này trong quá trình châm nước khách hàng phải lưu ý có thể gây ra cháy nổ. Hơn thế khi sạc ắc quy này sẽ bị bay mùi khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy khách hàng cần lưu ý khi sạc loại này sẽ sạc ở nơi thông thoáng và không ảnh hưởng đến người xung quanh.

Ắc quy ướt trên xe nâng hàng
Ắc quy ướt trên xe nâng hàng

Đây là dòng ắc quy được sử dụng rất phổ biến trên xe nâng hàng, xe nâng người hiện nay. Vì loại này có giá thành rẻ. Không những thế nó là loại đầu tiên được chế tạo và sử  dụng nên hầu hết mọi người đã quen khi sử dụng bình ắc quy ướt này.

Một số hãng ắc quy được sử dụng phổ biến hiện nay:

Ắc quy Hitachi: Đây là hãng ắc quy của Nhật Bản. Đối với dòn ắc quy của Nhật khách hàng khỏi bàn về chất lượng, chất lượng tốt nhưng đi đôi với nó là giá cả rất cao.

Dung lượng bình ắc quy của hãng Hitachi: 200Ah/ 320Ah/ 335Ah/ 390Ah/ 450Ah/ 485Ah/ 540Ah/565Ah.

Ắc quy Rocket: Là dòng ắc quy được sản xuất tại Hàn Quốc.

Dung lượng bình ắc quy của hãng Rocket: 200Ah/ 280Ah/ 320Ah/ 390Ah/ 450Ah/ 485Ah/ 565Ah.

Ắc quy GS YUASA: Đây là dòng ắc quy của Nhật Bản, dòng ắc quy GS thường được sử dụng trên xe nâng hàng Toyota, Mitsubishi, TCM, Komatsu, Nissan,…

Dung lượng bình ắc quy GS: 290Ah/ 340Ah/ 420Ah/ 435Ah/ 475Ah/ 540Ah/ 560Ah/ 600Ah

Ắc quy TAB: Dòng ắc quy này thuộc Slovenia, ắc quy sử dụng công nghệ ép tấm bản cực chì dày, tinh khiết. Việc sử dụng công nghệ này giúp cho ắc quy có lượng điện tích lớn hơn và thời gian phóng điện dài hơn, tuổi thọ của bình sử dụng lâu hơn.

Dung lượng bình ắc quy: 200Ah/ 280Ah/ 320Ah/ 400Ah/ 450Ah/ 485Ah/ 565Ah.

Ắc quy MIDAC được sản xuất tại Ý, sản xuất trên công nghệ hiện đại chuẩn Châu Âu. Sản phẩm còn được trang bị máy nạp thông minh giúp cho thiết bị làm việc lâu hơn và tốt hơn.

Dung lượng bình ắc quy: 210Ah/ 340Ah/ 400Ah/ 440Ah/ 510Ah/ 600Ah/ 715Ah.

Ắc quy kín khí trên xe nâng hàng

Ắc quy kín khí được sản xuất trên công nghệ hiện kín, đầu ắc quy được chụp bịt kín không để axit tràn ra và thoát hơi ra ngoài. Chính vì vậy khi sạc dòng ắc quy xe nâng điện loại này không gây mùi, không cần châm thêm nước nên không gây nguy hiểm. Như vậy khi sử dụng dòng ắc quy kín khí khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí bảo dưỡng.

Tuy nhiên bình ắc quy loại này không được lâu chỉ từ 3-4 năm nên khách hàng cân nhắc khi mua loại ắc quy này. Loại này được sử dụng rất ít hiện nay.

Ắc quy khô trên xe nâng hàng

Nhiều người thường hay hiểu nhầm giữa ắc quy khô với ắc quy kín khí. Bởi vì nhiều khách hàng mua nhầm bởi người tư vấn bán ắc quy nói đây là một loại. Thực chất 2 loại ắc quy này hoàn toàn khác nhau. Ắc quy khô bên trong không có sulfuric Acid mà thay vào đó là gel acid. Loại ắc quy này không cần bảo dưỡng, bảo trì gì cả nên tiết kiệm tiền bảo trì bảo dưỡng.

Đối với loại ắc quy này thì thường có tuổi thọ từ 5-7 năm. Nên khách hàng có thể cân đối để lựa chọn bình ắc quy loại này.

Ắc quy Lithium trên xe nâng hàng

Đây là loại ắc quy được nghiên cứu và sản xuất sau cùng. Ắc quy Lithium có thời gian sạc đầy bình nhanh hơn, dùng được lâu hơn. Thân vỏ được bảo vệ tuyệt đối, chống nước, chống bụi bẩn. Đối với dòng ắc quy này khách hàng có thể sạc bất cứ lúc nào xe dừng mà không gây ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của ắc quy.

Ắc quy Lithium trên xe nâng hàng chạy điện
Ắc quy Lithium trên xe nâng hàng chạy điện

Thời gian sử dụng dòng ắc quy này có thể lên tới 10 năm nếu sử dụng đúng.

Dung lượng bình ắc quy Lithium từ: 280Ah/ 500Ah/ 600Ah/ 900Ah.

Với cách phân loại bình ắc quy trên khách hàng có thể lựa chọn bình ắc quy mà khách hàng mong muốn. Việc lựa chọn bình ắc quy sẽ phụ thuộc vào mức đầu tư của khách hàng. Hơn thế khách hàng cần lựa chọn loại ắc quy theo đúng kích thước, dung lượng bình trước đã sử dụng.

Ngoài ra khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng bình ắc quy ướt, ắc quy khô hoặc ắc quy Lithium. Nếu khách hàng đang sử dụng bình ắc quy chì có thể chuyển sang sử dụng bình ắc quy lithium nếu khách hàng muốn. Nhưng khách hàng cần phải cân đối về kinh tế bởi ắc quy khô và lithium có giá cao hơn so với dòng ắc quy ướt.

Đối với dòng ắc quy khô và ắc quy lithium thì không cần phải bảo trì, bảo dưỡng.  Nhưng khách hàng cần có kiến thức để sử dụng mới đem lại hiệu quả cho xe nâng làm việc đồng thời giữ được ắc quy có tuổi thọ dài hơn.

Khi khách hàng sử dụng xe nâng hàng có sử dụng bình ắc khách hàng có biết cách sử dụng tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của ắc quy chưa? Nếu chưa thì hãy cùng đón đọc những lưu ý khi sử dụng bình ắc quy luôn và ngay thôi nào!

Những lưu ý khi sử dụng ắc quy trên xe nâng hàng

Chọn máy sạc phù hợp

Hiện nay nhiều xe nâng hàng khách hàng không cần phải lựa chọn máy sạc bởi vì khách hàng chỉ cần cắm sạc trực tiếp vào nguồn điện đang sử dụng. Nhưng bên cạnh đấy cũng có những dòng xe cần phải mua sạc rời để sạc điện cho xe.  Vì vậy khách hàng cần phải lựa chọn máy sạc phù hợp với dung lượng bình ắc quy. Thông thường thì lựa chọn máy sạc bằng 1/10 hoặc 1/8 dung lượng bình.

VD: Bình ắc quy 48V- 340Ah. Thì dòng sạc là 34-42A vậy máy sạc tốt nhất cho dòng này là 40A.

Không sử dụng quá tải trọng trên xe nâng hàng

Việc khách hàng làm việc quá tải trọng cho phép sẽ ảnh hượng trực tiếp đến tuổi thọ của ắc quy. Nên để tuổi thọ của ắc quy được lâu dài thì khách hàng nên làm việc đúng tải trọng của xe.

Việc khách hàng làm việc quá tải đã không tuân thủ an toàn lao động khi sử dụng xe nâng hàng hiện nay. Để tránh những tai nạn đáng tiếc khách hàng nên biết quy tắc làm việc an toàn khi sử dụng xe nâng hàng.

Luôn sạc đầy bình sau mỗi ca làm việc

Khi xe nâng hàng được sạc đầy giúp thiết bị làm việc ổn định hơn. Không nên sạc bình liên tục với xe nâng hàng sử dụng ắc quy ướt bởi tuổi thọ của ắc quy loại này phụ thuộc vào lần sạc của bình.

Không sạc ắc quy khi ắc quy quá nóng

Khi xe vừa làm việc xong thì khách hàng không nên sạc luôn xe. Hãy chờ cho bình ắc quy nguội bớt đi rồi mới sạc xe giúp tuổi thọ của ắc quy xe nâng hàng được tốt hơn.

Khi lưu kho xe nâng điện khách hàng cần chú ý

– Cần phải sạc đầy bình trước khi cất xe, định kì mỗi tháng lấy xe ra sạc 1 lần

– Lưu trữ xe nâng hàng ở những nơi khô ráo, sạch sẽ, thông thoáng đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng của bình ắc quy.

– Không để bất cứ vật dùng, dung dịch hoặc hóa chất lên trên bình ắc quy sẽ gây ra cháy nổ hoặc ảnh hưởng đến chất lượng bình ắc quy.

Khi khách hàng lựa chọn được bình ắc quy, biết cách sử dụng để giúp ắc quy được tốt nhất, bền nhất rồi khách hàng tiến hành tìm đại lý uy tín bán ắc quy xe nâng để mua. Vậy đâu là đại lý bán xe nâng hàng tốt nhất hiện nay?

Địa chỉ cung cấp và bán bình ắc quy xe nâng uy tín nhất hiện nay.

Công ty TNHH JCT Việt Nam là đại lý chuyên nhập khẩu bán xe nâng hàng, ắc quy xe nâng nói riêng và phụ tùng xe nâng hàng. Biết được nhu cầu từ thực thế khách hàng khi sử dụng xe nâng hàng chạy điện ắt sẽ cần thay thế bình ắc quy. Vì vậy JCT Việt Nam luôn nhập kho đầy đủ các loại ắc quy từ ướt, khô đến lithium với đầy đủ dung lượng bình hiện nay đang sử dụng.

Khách hàng cần mua bình ắc quy xe nâng hàng hay bất kể phụ tùng xe nâng hàng vui lòng liên hệ JCT Việt Nam. Phụ tùng chính hãng, được bảo hành, hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi đến khách hàng. Đơn vị sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Liên hệ đặt mua bình ắc quy xe nâng tại hotline: 0943 579 111 để nhận báo giá nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *