Xe nâng hàng nhập khẩu tại Nhật Bản
Xe nâng hàng nhập khẩu tại Nhật Bản

Xe nâng cũ là gì?

Xe nâng hàng cũ là loại xe nâng forklift đã qua một khoảng thời gian sử dụng. Có thể đã sửa chữa và bảo dưỡng để bán lại cho cá nhân hay tổ chức có nhu cầu. Xe nâng hàng có khả năng di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác hoặc cũng có thể nâng hạ hàng hóa tùy theo mục đích của công việc. Xe thường được sử dụng trong các khu công nghiệp, kho bãi, các cảng biển. Có hai loại xe nâng forklift chính là xe chạy bằng điện và bằng dầu.
Xe nâng hàng chạy bằng dầu có thể nâng hàng hóa có tải trọng lớn, sử dụng liên tục trong nhiều giờ liền. Loại xe này phù hợp với điều kiện khí hậu ngoài trời vì chịu được mưa gió rất tốt và di chuyển trên các địa hình khó. Điều này giúp tiến độ làm việc không bị gián đoạn khi gặp thời tiết xấu hay địa hình gồ ghề.

Xe nâng dầu 10 tấn Toyota FD100
Xe nâng dầu 10 tấn Toyota FD100

Xe nâng chay bằng điện sử dụng bình ắc quy ( ắc quy xe nâng) để vận hành. Dòng xe này có thể hoạt động trong nhiều giờ liên tục. Vì vận hành bằng điện nên xe rất ít tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu, rất thân thiện với môi trường. Xe nâng điện thường được sử dụng trong các nhà máy linh kiện điện tử, may mặc, thực phẩm, đồ uống, siêu thị,..

Xe nâng hàng cũ đã sử dụng tại Việt Nam
Xe nâng hàng cũ đã sử dụng tại Việt Nam

Xe nâng Nhật bãi là gì?

Xe nâng Nhật bãi là loại xe đã qua sử dụng nhưng vẫn còn có thể hoạt động tương đối tốt được thu mua số lượng lớn bởi một cá nhân hay hay tổ chức nào đó thông qua hình thức đấu thầu. Sau khi nhập khẩu về Việt Nam, nhà cung cấp sẽ bảo dưỡng và bán lại cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân ở trong nước đang có nhu cầu sử dụng. Xe Nhật bãi rất có danh tiếng trên thế giới. Bởi sự bền bỉ bậc nhất cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Trong quá trình sử dụng cũng ít khi có hiện tượng hỏng hóc giúp công việc hoạt động trơn tru, nhanh chóng.

Xe nâng hàng nhập khẩu tại Nhật Bản
Xe nâng hàng nhập khẩu tại Nhật Bản

Nguồn gốc xuất xứ xe nâng hàng forklift cũ ở đâu ?

Có nhiều nguồn cung cấp xe cũ nhưng phổ biến nhất là Nhật Bản. Đất nước này có chu kỳ sử dụng chỉ có 5 năm nhưng chất lượng sản phẩm của họ thì cực kỳ chất lượng. Vậy nên, xe nâng bãi Nhật được phân phối khá phổ biến ở toàn cầu cũng như tại Việt Nam.
Xe nâng hàng forklift cũ cũng được nhập khẩu từ Singapore và Đài Loan, Trung Quốc về. Những dòng xe này tuy giá thành khá rẻ nhưng chất lượng lại không đảm bảo. Khi mua xe nâng hàng cũ xuất xứ từ hai nơi này, cần phải hiểu biết về động cơ bên trong, ắc quy, mạch điện nếu cảm thấy không đảm bảo tuyệt đối không nên mua.

So sánh xe nâng Nhật Bản với Trung Quốc

Xe nâng cũ Nhật Bản

Những mẫu xe nâng bãi của Nhật Bản có chất lượng cực kỳ bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Hơn nữa, xe nâng cũ Nhật có độ chính xác cao, hệ thống thủy lực nâng hạ của xe cũng rất khỏe. Nhờ vậy, những mẫu xe này được phổ biến rất rộng rãi và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.
Xe nâng Nhật cũ đời mới dễ dàng tìm kiếm được phụ tùng xe cũng như thợ sửa. Tuy nhiên, những dòng xe đời sau lại khó kiếm phụ tùng, nên hầu hết cần phải chế, gia công. Thay thế và sửa chữa xe Nhật thường có chi phí cao. Cần người sử dụng có mức độ am hiểu nhất định về xe.

Xe nâng cũ Trung Quốc

Mặc dù phát triển sau thị trường của Nhật Bản nhưng các hãng xe nâng cũ của Trung Quốc đang ngày càng phát triển và dần chiếm được thị trường xe nâng cũ. Dòng xe này được thiết kế tầm nhìn rộng và thoát cho người điều khiển, giúp người lái có tầm nhìn rõ ràng hơn khi vận hành. Giá cả của dòng xe này được cho là rẻ hơn so với Nhật Bản.

Xe nâng cũ Trung Quốc cũng khá dễ sửa chữa. Bởi máy móc không phải công nghệ cao như của Nhật Bản. Người sử dụng cũng không nhất thiết phải có mức độ am hiểu về xe nâng. Dễ dàng cho người sử dụng. Nhưng thường tuổi thọ sẽ không được cao như xe nâng Nhật Bản.

So sánh xe Nhật bãi sử dụng tại Nhật Bản và xe nâng cũ tại Việt Nam.

Xe Nhật bãi: Loại xe này được lắp đặt và sử dụng tại Nhật Bản, vì chu kỳ sử dụng của Nhật chỉ có 5 năm nên xe Nhật bãi hầu như vẫn rất chất lượng và bền bỉ. Loại xe nâng này ở Nhật Bản được sử dụng với cường độ vừa phải nên rất ít khi phải làm việc quá tải làm hao mòn máy móc bên trong. Hơn nữa, Thiết bị thường xuyên được bảo dưỡng nên xe luôn đạt được hiệu quả chất lượng một cách tối ưu nhất. Khi hết chu kỳ sử dụng, xe hầu như vẫn giữ được công suất làm việc và toàn bộ trang thiết bị. Giá thành của xe Nhật bãi cũng tương đối cao nhưng hoàn toàn xứng đáng với hai chữ chất lượng.

Xe nâng hàng cũ Nhật bãi
Xe nâng hàng cũ Nhật bãi

Xe nâng cũ tại Việt Nam: Giá thành của loại xe này khá rẻ vì đã qua sử dụng một thời gian nhất định tại Việt Nam. Xe thường phải làm việc nhiều với cường độ cao nhưng ít khi được mang đi bảo dưỡng định kỳ, vì chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra khá tốn kém. Hầu hết là xe hỏng hóc thường xuyên rồi mới đem sửa chữa và bán lại.

Xe nâng hàng cũ đã sử dụng tại Việt Nam
Xe nâng hàng cũ đã sử dụng tại Việt Nam

Các tiêu chí chọn xe nâng chất lượng là gì?

Quan sát bên ngoài xe như vỏ xe, lốp xe, càng nâng cần phải đảm bảo, không được có dấu hiệu nứt vỡ hay hao mòn nhất là ở càng nâng. Hệ thống còi xe, đèn, xi nhan cần hoạt động bình thường để đảm bảo sự an toàn.

Hệ thống máy móc bên trong xe phải ổn định, không được có hiện tượng dò dầu. Tốt nhất lên tiến hành chạy thử để kiểm tra xe. Nếu cảm thấy tiếng dầu réo to hơn thì rất có thể con trượt đã bị mòn.

Những lưu ý khi lựa chọn mua xe nâng cũ
Những lưu ý khi lựa chọn mua xe nâng cũ

Bộ phận nâng hàng hóa cần hoạt động mượt mà, trơn chu. Tiến hành kiểm tra cả tải tĩnh và tải động. Tải tĩnh là vừa nâng hạ hàng hóa khi xe đứng yên và tải động là vừa nâng hạ hàng hóa vừa di chuyển xe. Cổ piston phải khô ráo, không có vết nứt.
Hệ thống thủy lực phải đảm bảo không có hiện tượng rỉ dầu. Thêm nữa, kiểm tra con heo dầu có hoạt động tốt không vì thiết bị này hay hư hỏng nên cần kiểm tra thường xuyên.

Có nên mua xe nâng cũ giá rẻ?

Đối với những cá nhân không có nguồn tài chính hữu hạn thì việc lựa chọn xe nâng cũ là một lựa chọn khá hợp lý. Bởi xe thường chỉ có chi phí bằng 1/4 đến 1/3 giá cả xe nâng mới. Việc thay thế và sửa chữa cũng không tốn kém lắm. Khả năng làm việc của xe nâng cũ cũng rất tốt và hiệu quả, những mẫu xe của Nhật còn có thể tiếp tục làm việc đến hàng chục năm. Nếu có nhu cầu sử dụng một thời gian nhất định thì đây là quyết định đúng đắn và tiết kiệm.
Khi tiến hành mua xe cũ, cần đảm bảo một số điều sau:

  1. Đời xe và năm sản xuất kèm theo đăng kiểm và sổ bảo dưỡng định kỳ kèm theo thiết bị giúp bạn hạn chế những rủi ro bất cập.
  2. Xác định rõ mục đích sử dụng xe, các thông số tải trọng và chiều cao cột nâng cần đảm bảo phù hợp với công việc.
  3. Kiểm tra hoạt động của xe để đảm bảo độ tin cậy, mọi phát sinh hỏng hóc cần phải đề nghị sửa chữa ngay lập tức.
  4. Lựa chọn những địa điểm bán xe uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành một cách tốt nhất.

Giá bán xe nâng cũ?

Hầu hết đều là những hãng xe uy tín của Nhật Bản nhưng vẫn có những sản phẩm của những khu vực khác được bày bán trên thị trường, chúng ta hãy cùng điểm qua những cái tên nổi bật đang được bày bán hiện nay:
Xe nâng điện Komatsu 1,5 tấn (cũ): là một sản phẩm của Nhật Bản, có bình ắc quy cực kỳ bền bỉ, có thể hoạt động 8 giờ liên tục. Chiếc xe này thường làm việc tại kho hàng, nhà xưởng và kho bãi. Vì là xe điện nên vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn. Xe không những tiết kiệu nhiên liệu mà còn thân thiện với môi trường.
Giá của Xe nâng Komatsu 1,5 tấn (cũ) giao động khoảng: 120.000.000 đ – 150.000.000 đ

Xe nâng hàng 7 tấn Komatsu FD70-5
Xe nâng hàng 7 tấn Komatsu FD70-5

Xe nâng Komastu 2 tấn – 2,5 tấn (cũ): dòng xe này vận hành mạnh mẽ, trơn tru và có tính ổn định cao. Xe có bộ khung càng dòng reach truck, có thể nâng cao 3m rất linh hoạt cho công việc dùng kệ pallet trên cao. Dòng xe này có thể nâng trọng tải lên tới 2 tấn rất phù hợp trong các ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp điện tử, sản xuất đồ chơi,..
Giá của Xe nâng điện Komastu 2 tấn – 2,5 tấn (cũ) giao động khoảng: 525.000.000 đ – 530.000.000 đ
Xe nâng dầu Toyota 1,5 tấn (cũ): dòng xe này 100% được sản xuất tại Nhật Bản nên rất đảm bảo về tính kỹ thuật không sợ tình trạng bị tráo đổi hay lắp ráp sai kỹ thuật. Xe rất tiết kiệm nhiên liệu, lượng khí thải ra môi trường ít và có khả năng làm việc hàng chục giờ liền. Phạm vi càng nâng linh hoạt giúp xe dễ dàng bốc xếp, vận chuyển.

xe nâng dầu 1.5 tấn Toyota 8FD15
xe nâng dầu 1.5 tấn Toyota 8FD15

Giá xe nâng dầu Toyota 1,5 tấn (cũ) giao động khoảng: 130.000.000 đ – 155.000.000 đ
Xe nâng dầu Komatsu 3 tấn (cũ) : sản phẩm này hiện đang rất “hot” trên thị trường. Xe được sản xuất 100% tại Nhật Bản nên có tính động bộ cao, hoạt động mạnh mẽ bền bỉ. Xe có hệ thống hộp số tự động nên điều khiển khá dễ dàng và an toàn cho người điều khiển. Với chiều cao nâng là 3m cùng với trọng tải nâng 3 tấn, dòng xe này sẽ là công cụ làm việc cực kỳ hiệu, vậy nên có rất nhiều người quan tâm và tìm mua dòng xe này.
Giá xe nâng dầu Komatsu 3 tấn (cũ) giao động khoảng: 400.000.000 đ – 420.000.000 đ
Xe nâng dầu Caterpillar 7 tấn (cũ): đây là dòng xe của Hoa Kỳ sản xuất. Dòng xe này có thiết kế cực kỳ chắc chắn và hiện đại giúp xe luôn vận hành một cách bền bỉ và mạnh mẽ. Xe được trang bị bộ module điều khiển quản lý chức năng nên có thể dễ dàng xác định được sự cố và nhanh chóng khắc phục. Được lắp đặt màn hình hiển thị LCD có thể hiển thị chi tiết tất cả thông số của xe để người vận hành có thể chủ động giải quyết những sự cố bất ngờ. Trọng tải nâng của xe lên tới 7 tấn không những vậy dòng xe này còn có thể hạ thấp trọng tâm và giữ cân bằng cực kỳ tốt.
Giá xe nâng dầu Caterpillar 7 tấn (cũ) giao động khoảng 545.000.000 đ – 560.000.000 đ

Địa chỉ mua xe nâng forklift cũ uy tín

Để lựa chọn được xe nâng cũ như ý muốn, cũng như đảm bảo được chất lượng rất cần tìm được những nơi phân phối xe uy tín và có độ tin cậy cao.
Công ty TNHH JCT Việt Nam là đơn vị chuyên nhập khẩu, bán xe nâng hàng cũ mới trên toàn quốc. Đơn vị này phân phối đa dạng các loại xe từ xe nâng điện tới xe nâng forklift dầu. Những dòng xe này đều có nhiều loại trọng tải nâng rất đa dạng và phong phú. Dễ dàng cho khách hàng chọn lựa.

Xe nâng hàng Nhạt bãi tại kho JCT Việt Nam
Xe nâng hàng Nhạt bãi tại kho JCT Việt Nam

Dịch vụ của đơn vị này cực kỳ chuyên nghiệp và chất lượng. Khách hàng sau khi mua xe sẽ được hưởng chính sách bảo hành hấp dẫn. Hơn nữa, đội ngũ kỹ thuật sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng, thay thế xe luôn túc trực 24/7, đảm bảo khách mua hàng sẽ luôn yên tâm tin dùng sản phẩm.
Khi sử dụng sản phẩm, khách hàng không cần phải quá lo lắng về sản phẩm nữa. Mọi sự cố hay khúc mắc gì đều đã có đội ngũ kỹ thuật tại JCT Việt Nam giải quyết. Nếu khách hàng mua nhiều thiết bị xe nâng tại JCT Việt Nam sẽ được chiết khấu giảm trừ trực tiếp vào đơn hàng mà khách hàng mua tại JCT Việt Nam.
JCT Việt Nam nhập khẩu trực tiếp các loại xe nâng hàng từ Nhật Bản. Vậy nên, chất lượng xe nâng hàng của đơn vị này luôn đáp ứng được yêu cầu chất lượng, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính. Với mức đầu tư đa dạng giúp khách hàng dễ dàng chọn sản phẩm phẩm phù hợp với tài chính của mình.
Khi khách hàng không biết nên lựa chọn thiết bị nào chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất và tiết kiệm nhất.
Vậy còn chần chừ gì mà không đến xem và mua xe nâng hàng tại JCT Việt Nam thôi nào!

THƯƠNG HIỆU XE NÂNG HÀNG NỔI BẬT

Xe nâng hàng Komatsu
Xe nâng hàng Toyota
Xe nâng hàng Nissan
Xe nâng hàng TCM
Xe nâng hàng Mitsubishi

XE NÂNG FORKLIFT THEO TẢI TRỌNG