Xe nâng hàng

Xe nâng hàng Komatsu
Xe nâng hàng Toyota
Xe nâng hàng Nissan
Xe nâng hàng TCM
Xe nâng hàng Mitsubishi
Xe nâng hàng Manitou

Xe nâng hàng hiện nay được sử dụng rất phổ biến từ dân dụng đến các doanh nghiệp, kho xưởng, dự án xây dựng,..Với khả năng làm việc mạnh mẽ, an toàn, ổn định và giảm thiểu đáng kể chi phí nhân công nên được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hiện nay. Vậy xe nâng hàng là gì? Có những hãng xe nâng hàng nào? Tải trọng lớn nhất của xe nâng hàng là bao nhiêu?…hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả thông tin về xe nâng hàng ở bài dưới sau đây nhé.

Xe nâng hàng là gì?

Xe nâng hàng hay còn gọi là xe nâng forklift là thiết bị dùng để nâng hạ hàng hóa và di chuyển hàng hóa theo mục đích của người sử dụng. Xe nâng hàng có càng nâng gắn ở phía trước các thao tác được điều khiển và thực hiện bằng hệ thống thủy lực giúp nâng hạ và di chuyển hàng hóa tới vị trí theo yêu cầu của công việc.

Ứng dụng xe nâng hàng trong thực tế

Hiện nay xe nâng hàng forklift được ứng rất ở tất cả các lĩnh vực và ngành nghề hiện nay. Ở đâu cần đến nâng hạ hàng hóa ở đó có sự xuất hiện của xe nâng hàng, chúng ta có thể kể đến các ứng dụng của xe nâng hàng phổ biến:

– Xe nâng hàng sử dụng trong các trung tâm thương mại.

– Xe nâng hàng trong kho xưởng, nhà máy, xí nghiệp các khu chế xuất, khu công nghiệp.

– Xe nâng forklift tại sân bay.

– Xe nâng hàng tại cảng biển.

– Xe nâng forklift dân dụng.

– Xe nâng hàng tại các dự án xây dựng.

JCT chuyên cung cấp xe nâng hàng đa dạng chủng loại
JCT chuyên cung cấp xe nâng hàng đa dạng chủng loại

Phân loại xe nâng hàng theo tải trọng nâng

Xe nâng hàng 1 tấn

Xe nâng hàng có tải trọng nâng 1 tấn thường được sử dụng trong các nhà kho nhỏ có sức nâng dưới 1 tấn đổ lại. Với các nhà kho có khối lượng hàng hóa trên mỗi mã hàng nhỏ, cần sự cơ động, nhỏ gọn và tính linh hoát cao thì sử dụng xe nâng hàng 1 tấn là lựa chọn phù hợp và tiết kiệm đối với khách hàng.

Một  số mẫu xe nâng hàng 1 tấn được sử dụng phổ biến hiện nay

 • Xe nâng xăng 1 tấn Nissan NP1F1: Thiết bị sử dụng lốp đặc nên xe có thể di chuyển và làm việc trên nhiều địa hình khác nhau mà vẫn đảm bảo đặc tính kéo, bám và đảm bảo độ bền tối đa cho lốp. Thiết bị có chiều cao nâng tối đa 3m giúp khách hàng nâng hạ hàng hóa hoặc sắp xếp hàng hóa trong kho nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, xe nâng hàng forklift 1 tấn Nissan sử dụng nhiên liệu xăng nên gây ồn ít hơn so với các dòng xe nâng hàng chạy dầu.
 • Xe nâng dầu 1 tấn Toyota 8FDL10: Là dòng xe nâng được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản, thiết bị được trang bị hệ thống an toàn kép SAS  và OPS giúp người sử dụng luôn an toàn khi làm việc với xe. Thiết bị có chiều cao nâng 3m, dòng xe ngồi lái sử dụng số sàn.
 • Xe nâng điện 1 tấn Komatsu FB10-12: Đối với những nhà kho yêu cầu sạch, không ô nhiễm, không gây ồn thì xe nâng điện là lựa chọn hợp lý nhất. Thiết bị làm việc ổn định, không gây ồn nên rất phù hợp với những nhà kho nhỏ hiện nay. Thiết bị là xe nâng ngồi lái, sử dụng số sàn và có chiều cao nâng tối đa 3m.

Xe nâng tay 1 tấn là dòng sản phẩm sử dụng bằng tay có kích thước nhỏ gọn, giá thành rẻ đây là lựa chọn phù hợp với những khách hàng cần hàng rẻ mà vẫn đáp ứng được công việc. Tuy nhiên nó có các nhược điểm là kém linh hoạt trong di chuyển, chiều cao nâng hạ thấp, thời gian thực hiện lâu.

Xe nâng forklift 2 tấn

Phân khúc xe nâng hàng 2 tấn là các mẫu xe có sức nâng được sử dụng rất phổ biến tại nước ta hiện nay. Với sức nâng 2 tấn thiết bị đáp ứng được khối lượng hàng hóa nhiều hơn và tải trọng nâng lớn hơn. Trong phân khúc xe nâng 2 tấn có tất cả xe nâng tay, xe nâng ngồi lái và xe nâng đứng lái.

Một số model xe nâng hàng 2 tấn khách hàng có thể tham khảo:

 • Xe nâng tay NIULI HPT20S / HPT20M: Xe được thiết kế với lốp cao su hoặc lốp nhựa PU, hệ thống khung gầm chắc chắn có thể chịu tải tốt. Chiều cao nâng lớn nhất là 200mm giá thành của dòng xe nâng tay rẻ nên phù hợp với những kho xưởng có quy mô nhỏ.
 • Xe nâng tay 2 tấn Niuli 
 • Xe nâng hàng 2 tấn điện đứng lái CQD20-GC2R hãng Heli: Thiết bị được sử dụng trong logistics, kho thành phẩm hoặc các kho hàng sản xuất linh kiện điện tử. Chiều cao nâng tối đa 1,25m
 • Xe nâng hàng forklift 2 tấn chạy điện ngồi lái NIULI FB20: Dòng xe nâng hàng chạy điện ngồi lái đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn khí thải, yêu cầu về độ ồn khi hoạt động. Chiều cao nâng tối đa của xe nâng hàng chạy điện 2 tấn NIULI là 3m.
 • Xe nâng điện ngồi lái 2 tấn Komatsu FB20EX-11, Xe nâng dầu ngồi lái 2 tấn Komatsu FD20T-17
 • Xe nâng hàng ngồi lái 2 tấn Komatsu 
 • Xe nâng dầu ngồi lái 2 tấn TCM FD20Z2

Xe nâng hàng forklift 3 tấn

Xe nâng hàng 3 tấn là dòng thiết bị thuộc phân khúc vừa và nhỏ được sử dụng rất phổ biến tại kho bãi và các dự án xây dựng hiện nay. Với sức nâng đáp ứng được nhiều khối lượng hàng hóa nên được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng thiết bị xe nâng forklift 3 tấn.

Xe nâng hàng 3 tấn bao gồm xe nâng hàng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, G7. Nói chung phân khúc này rất đa dạng mực giá để khách hàng lựa chọn.

Một số Model xe nâng hàng 3 tấn khách hàng quan tâm:

 • Xe nâng tay 3 tấn Meditek HPT30M.
 • Xe nâng đứng lái 3 tấn Heli CBD30-460.
 • Xe nâng ngồi lái 3 tấn: Xe nâng điện ngồi lái 3 tấn Komatsu FB30, Xe nâng dầu 3 tấn Hangcha CPCD30-XRW10, xe nâng điện 3 tấn TCM FB30,…
 • Xe nâng hàng 3 tấn Hangcha

Xe nâng hàng 4 tấn

Xe nâng hàng 4 tấn là dòng xe nâng hàng được sử dụng phổ biến đối với các dự án xây dựng, cơ sở sản xuất chế biến gỗ. Với các kiện hàng hóa, palet hàng hóa có sức nâng dưới 4 tấn đổ lại thì xe nâng hàng 4 tấn đều có thể nâng hạ được. Xe nâng hàng 4 tấn có cả dòng chạy điện, chạy dầu và chạy gas.

Một số Model xe nâng hàng 4 tấn được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Xe nâng điện ngồi lái 4 tấn Heli CPD40.
 • Xe nâng dầu ngồi lái 4 tấn Komatsu FD40.
 • Xe nâng gas ngồi lái 4 tấn Mitsubishi FG40N.
 • Xe nâng dầu ngồi lái Toyota 7FD40.

Xe nâng hàng 5 tấn

Xe nâng forklift 5 tấn là dòng xe nâng hàng tải trọng lớn thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất sắt, thép, cấu kiện bê tông, khối gỗ, và các dự án xây dựng cần nâng khối hàng lớn. Với khả năng làm việc ổn định, mạnh mẽ đạt hiệu suất công việc cao nên được người sử dụng đánh giá cao khi sử dụng xe nâng hàng.

Một số model xe nâng hàng 5 tấn được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Xe nâng chạy dầu 5 tấn Heli CPCD50.
 • Xe nâng chạy dầu 5 tấn Hangcha CPCD50- R.
 • Xe nâng dầu  tấn Toyota 02-7FD45.
 • Xe nâng dầu 5 tấn TCM FD50T9.
 • Xe nâng hàng 5 tấn TCM 
 • Xe nâng dầu 5 tấn Mitsubishi FD50NT.

Xe nâng hàng 8 tấn

Xe nâng hàng 8 tấn là dòng xe nâng có tải trọng lớn chuyên phục vụ trong các nhà máy sản xuất sắt thép, nhà máy sản xuất bê tông, nhà máy sản xuất gỗ, sử dụng tại các bến cảng, các mỏ khai thác đá và các mỏ khai thác khoáng sản hiện nay,…Thiết bị sử dụng động cơ mạnh mẽ, khung gầm vững chắc giúp thiết bị chịu tải tốt và đáp ứng được khối lượng công việc cũng như những mã hàng lớn.

Một số model xe nâng hàng forklift 8 tấn được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Xe nâng dầu 8 tấn TEU FD80.
 • Xe nâng hàng 8 tấn TEU 
 • Xe nâng dầu 8 tấn Toyota 8FD80.
 • Xe nâng dầu 8 tấn Komatsu FD80-8
 • Xe nâng dầu 8 tấn Heli CPCD80
 • Xe nâng dầu 8 tấn Mitsubishi FD80

Xe nâng hàng 10 tấn

Xe nâng hàng 10 tấn là dòng xe nằm trong phân khúc xe nâng hàng forklift lớn, thiết bị thường được sử dụng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, khai thác đá, sử dụng tại bến cảng để nâng hạ công hoặc các khối hàng lớn, sử dụng trong các nhà máy sản xuất ống nước, các nhà máy xi măng, các nhà máy sản xuất bê tông nguyên khối,…Các mẫu xe 10 tấn được sản xuất với số lượng ít, giá thành cao và được sử dụng chuyên dụng vào công việc nâng hàng siêu trọng.

Một số model xe nâng forklift 10 tấn khách hàng tại Việt Nam sử dụng nhiều nhất:

 • Xe nâng hàng 10 tấn TEU FD100T
 • Xe nâng hàng 10 tấn Trung Quốc Heli CPCD100-W5G
 • Xe nâng forklift 10 tấn Hangcha CPCD100
 • Xe nâng hàng 10 tấn Toyota FD100
 • Xe nâng hàng 10 tấn Toyota 
 • Xe nâng hàng 10 tấn TCM FD100Z8
 • Xe nâng hàng 10 tấn Komatsu FD100-8

Phân loại xe nâng hàng forklift theo công năng

Xe nâng với chức năng cơ bản là nâng hạ hàng hóa, ngoài ra để đáp ứng các công việc cụ thể, kết cấu của bộ phận nâng hạ cần điều chỉnh cho phù hợp. Các kết cấu của bộ phận càng nâng, cột nâng thay đổi sẽ giúp cho thiết bị nâng có thể thực hiện được các công việc đặc thù như:

Xe nâng hàng chui container

Xe nâng hàng chui Container: Xe nâng hàng chui công là dòng xe nâng hàng tiêu chuẩn nhưng được tối ưu kích thước để có thể nâng 2 lớp hàng trong công mà không bị chạm vào nóc của container.

So sánh khác biệt giữa khung xe nâng hàng chui container 3M và  khung xe nâng hàng thông thường

 • Khung xe nâng forklift thông thường: Là khung gồm 2 xylanh và các cột nâng có thể là 2 cột hoặc 3 cột ( Dân thợ thường gọi là 2 lao hoặc 3 lao).
 • Khung xe nâng hàng forklift chui container: Là khung gồm 3 xylanh và các cột nâng.  Trang bị thêm 1 ty xy lanh nâng giúp xe có thể nâng hạ mà không thay đổi chiều cao cột nâng. Giúp xe có thể di chuyển trong Container mà không va chạm với phần nóc xe.

Ngoài ra với đặc thù không gian chật hẹp, các loại xe nâng chui công cần sự cơ động tối đa các thao tác. Hệ thống dịch càng, dịch giá cũng được trang bị để thực hiện các công việc một cách nhanh chóng. Dịch càng và dịch giá là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần kế tiếp của bài viết.

Xe nâng dịch càng

Xe nâng hàng forklift thông thường có thêm chức năng dịch càng để giúp thiết bị nâng hàng với nhiều loại hình pallet khác nhau hoặc các khối hàng có các kích thước to nhỏ khác nhau mà xe đều có thể làm được.

Dịch càng là như thế nào? Dịch càng là khoảng cách giữa 2 càng nâng của xe có thể được thu gọn vào hoặc giãn rộng ra theo mục đích sử dụng của người dùng. Hai càng nâng có thể đồng thời di chuyển cùng một lúc hoặc một càng cố định, 1 càng di chuyển và 1 càng cố định.

Ưu điểm khi sử dụng xe nâng hàng có chức năng dịch càng

Sử dụng xe nâng có hệ thống dịch càng làm tăng hiệu suất công việc: Khi sử dụng xe nâng hàng có chức năng dịch càng tự động người sử dụng chỉ cần ngồi trên cabin và điều khiển càng theo kích thước phù hợp với pallet. Việc làm này sẽ không mất thời gian của người sử dụng và hiệu suất công việc tăng lên đáng kể. Vì xe nâng forklift không có chức năng này thì mỗi lần thay đổi khoảng cách càng thì người thợ lái phải xuống xe và đẩy càng. Như vậy vừa tốn sức, vừa giảm thời gian làm việc nên hiệu suất công việc giảm từ 30-40%.

Hiện nay hầu hết các dòng xe nâng hàng forklift đều có thêm chức năng dịch càng này để giúp quá trình nâng hạ hàng hóa được thuận tiện hơn và đem lại hiệu suất công việc cao hơn.

Xe nâng dịch giá

Dịch giá là bộ phận được lắp đặt trên xe nâng hàng, dịch giá có thể dịch sang trái và sang phải nhờ cơ chế dẫn động thủy lực trên xe. Bộ dịch giá trên xe nâng dễ dàng sử dụng và cũng dễ dàng bảo dưỡng cũng như bảo trì.

Lợi ích khi sử dụng bộ phận dịch giá trên xe nâng hàng

 • Giúp xe hoạt động linh hoạt hơn trong các không gian chật hẹp.
 • Dễ dàng sắp xếp hàng hóa trong kho mà không phải di chuyển xe nhiều

Với việc sử dụng bộ phận dịch giá trên xe nâng hàng đã giúp quá trình bốc xếp hàng hóa tại kho được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hầu hết các xe nâng hàng hiện nay đều có chức năng dịch giá này.

Xe nâng hàng có bộ  gật gù

Xe nâng hàng gật gù là dòng xe xe nâng hàng tiêu chuẩn được gắn thêm bộ phận gật gù giúp quá trình hạ hàng hóa được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với bộ gật gù được trang bị trên xe, hành động đổ hàng có thể thực hiện ngay tức khắc.

Xe nâng hàng gật gù thường làm việc ở những kho chứa gạch đá, nhà máy viên gỗ nén, nhà máy chế biến cám, nhà máy làm bột đá,…

Xe nâng hàng trang bị bộ phận kẹp giấy

Xe nâng kẹp giấy thay vì sử dụng càng nâng hàng thông thường thì sẽ được sử dụng bộ kẹp vuông để kẹp giấy trong các nhà kho sản xuất giấy hiện nay. Bởi vì giấy thì không như các loại hàng thông thường để thành đống và kẹp để di chuyển dễ dàng hơn.

Xe nâng hàng forklift xoay càng 

Xe nâng càng xoay là xe nâng thông thường được lắp thêm bộ phận xoay 180 độ quay trong theo cả hai hướng. Với khả năng xoay càng như vậy giúp cho quá trình nâng hạ được tiện lợi hơn rất nhiều. Với việc quay càng giúp quá trình sắp xếp hàng hóa tại kho thuận tiện hơn.

Đối với bộ phận càng xoay này được sử dụng phổ biến trong các nhà máy luyện kim, nhà máy hóa chất, chế biến thực phẩm, sản xuất tự động, công nghiệp hóa chất,…

Xe nâng kẹp cuộn giấy

Đối với dòng xe nâng kẹp cuộn giấy được thiết kế càng kẹp hình cung để giúp quá trình kẹp cuộn giấy được phù hợp hơn và chắc chắn hơn. Thay vì sử dụng càng nâng hàng thông thường để làm thì sử dụng kẹp này sẽ hạn chế bị rơi hỏng hàng hóa vì không giữ được cố định hàng hóa trên càng.

Xe nâng hàng sử dụng bộ kéo đẩy PUSH PULL

Bộ kéo đẩy push pull được sử dụng trong kho chứa không sử dụng pallet để kê hàng mà họ dùng tấm Slip sheet. Việc sử dụng tấm slip sheet để kê hàng sẽ giúp tiết kiệm chi phí mua pallet và diện tích kho chứa được rộng rãi hơn.

Bộ kéo đẩy push pull với cơ chế hoạt động thông qua hoạt động thủy lực giúp quá trình kéo đẩy hàng hóa trên tấm slip sheet tốt hơn.

Những lợi ích khi sử dụng bộ kéo đẩy Push pull

 • Tiết kiệm chi phí mua pallet, chi phí sử dụng tấm slip sheet có giá bằng 1/3 so với giá của pallet.
 • Tiết kiệm không gian lưu kho hàng hóa.
 • Bộ kéo đẩy push pull dễ dàng tháo lắp và hoạt động làm việc mạnh mẽ, ổn định.
 • Lực kẹp chắc chắn, di chuyển linh hoạt.

Những nơi thường sử dụng xe nâng hàng có sử dụng bộ kéo đẩy push pull: Công ty sản xuất nước uống đóng chai, công ty sản xuất lúa gạo, công ty cám, công ty phân bón, công ty bao bì, công ty xi măng,…

Xe nâng hàng sử dụng móc cẩu

Thay vì sử dụng càng nâng hàng thì xe nâng sử dụng móc cẩu sử dụng nâng bao jumbo chứa các vật liệu rời như các loại hạt ngũ cốc, cám, xi măng,…

Phân loại xe nâng hàng cũ – mới

Xe nâng hàng cũ là dòng xe đã qua sử dụng được nhập khẩu tại các thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc.

Xe nâng hàng mới là các loại xe được nhập khẩu, phân phối từ chính hãng chưa được sử dụng.

Đặc điểm xe nâng hàng cũ

Ưu điểm của các dòng xe nâng hàng forklift cũ

 1. Đa dạng chủng loại, tải trọng nâng và các hãng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.
 2. Mức đầu tư thấp hơn so với dòng xe nâng hàng mới.
 3. Hoạt động và làm việc ổn định nếu được chăm sóc và vận hành đúng cách.

Nhược điểm của xe nâng forklift cũ

 1. Hay phát sinh các vấn đề hư hỏng và phải thay thế phụ tùng cũng như sửa chữa
 2. Một số model đã quá cũ nên việc tìm kiếm phụ tùng thay thế gặp nhiều khó khăn.

Đặc điểm xe nâng hàng mới

Ưu điểm của xe nâng hàng mới

 1. Được hưởng toàn bộ những chính sách bảo hành của hãng áp dụng toàn cầu.
 2. Xe mới thì việc phát sinh rất ít, thay thế ít và sửa chữa cũng ít.
 3. Được trang bị những hệ thống đầy đủ không bị thiếu trên xe.
 4. Thiết bị làm việc ổn định và tiết kiệm nhiên liệu.
 5. Đa dạng chủng loại cũng như tải trọng nâng, hãng xe để khách hàng lựa chọn.

Nhược điểm của xe nâng hàng forklift mới

 1. Giá thành thường đắt hơn so với xe cũ.
 2. Trên xe trang bị nhiều hệ thống điều khiển điện tử, tuy an toàn nhưng gây khó khăn cho việc sửa chữa, bảo dưỡng.

Xuất xứ xe nâng hàng hiện nay tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có đa dạng xuất xứ các hãng xe nâng hàng giúp khách hàng có thể lựa chọn hãng xe nâng mà mình thích và đáp ứng được khối lượng công việc của mình.

Xe nâng hàng forklift xuất xứ Nhật Bản

Các hãng xe nâng hàng Nhật Bản đa dạng tải trọng và thời gian khai thác xe được rất lâu. Thiết bị hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ , ít phát sinh lỗi trong quá trình làm việc.

Các hãng xe nâng hàng Nhật Bản được sử dụng phổ biến tại Việt Nam được kể đến như: Xe nâng hàng Toyota, Xe nâng hàng Komatsu, Xe nâng hàng Mitsubishi, Xe nâng hàng TCM,…

Xe nâng forklift xuất xứ Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các máy móc công trình hiện nay. Xe nâng hàng cũng là thế mạnh mà quốc gia này đang cạnh tranh rất nhiều với các hãng xe nâng Nhật Bản hay châu Âu.

Xe nâng hàng Trung Quốc với ưu điểm giá thành rẻ, đa dạng mẫu mã, chủng loại và tải trọng nên được nhiều khách hàng hướng đến lựa chọn và sử dụng xe nâng hàng Trung Quốc.

Một số hãng xe nâng hàng Trung Quốc được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như: Xe nâng hàng Imow, xe nâng Heli, xe nâng hàng Hangcha, xe nâng hàng Niuli, xe nâng hàng Baoli, xe nâng hàng Linder,…

Xe nâng hàng xuất xứ châu Âu

Xe nâng hàng xuất xứ Châu âu với tiêu chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn rất cao, cùng với đó giá thành của các loại xe này cũng rất đắt đỏ. Các dòng xe nâng hàng châu Âu có được sử dụng tại Việt Nam nhưng với số lượng ít. Điểm danh một số các hãng xe nâng hàng châu Âu: xe nâng hàng Manitou; Xe nâng Still; Xe nâng hàng Jungheinrich; Xe nâng hàng BT;…

Phân loại xe nâng hàng theo nhiên liệu sử dụng

Xe nâng hàng hiện nay sử dụng đa dạng nhiên liệu để phù hợp với từng loại công việc, và các yêu cầu từ người sử dụng về các tiêu chuẩn khí thải hoặc tiếng ồn. Các loại nhiên liệu được sử dụng hiện nay như:

 • Xe nâng hàng chạy điện.
 • Xe nâng hàng chạy dầu Diesel.
 • Xe nâng hàng chạy xăng.
 • Xe nâng hàng chạy gas( LPG).
 • Xe nâng hàng chạy gas 

Đối với xe nâng hàng chạy điện là dòng xe thân thiện với môi trường nhất không gây ồn, không gây ô nhiễm không gian làm việc khu vực xe làm việc. Xe nâng hàng chạy điện tiết kiệm chi phí nhiên liệu do sử dụng điện, ngoài ra xe chạy điện còn tiết kiệm chi phí và vật tư cho quá trình bảo dưỡng xe. Xe sử dụng sạc kết nối trực tiếp với nguồn điện 220V hoặc điện 3 pha rất đơn giản cho quá trình sử dụng.

Đối với xe nâng hàng chạy xăng hoặc gas là dòng xe nâng sử dụng động cơ đốt trong mạnh mẽ giúp quá trình nâng hạ hàng hóa mạnh mẽ hơn. Các dòng xe chạy xăng và gas phát ra khí thải ít hơn, tiếng ồn nhỏ hơn so với các dòng xe nâng hàng chạy dầu diesel.

Xe nâng hàng chạy dầu diesel là dòng xe có tải trọng nâng lớn chính vì vậy cần nguồn nhiên liệu diesel để cung cấp nhiên liệu giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ và tốt nhất.

Nên thuê hay mua xe nâng hàng

Tiêu chí Thuê xe nâng hàng Mua xe nâng hàng
Chi phí ban đầu Chi phí ban đầu nhỏ Chi phí ban đầu bỏ ra lớn
Chủ động khi làm việc Thụ động và bị phụ thuộc vào đơn vị cho thuê Chủ động khi làm việc
Sửa chữa, thay thế phụ tùng Không phải lo lắng đến vấn đề này Phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng của xe nâng hàng
Sự đa dạng về tải trọng nâng Có thể lựa chọn đa dạng các loại tải trọng nâng theo mục đích sử dụng Chỉ có thể sử dụng xe nâng hàng mà mình đã dùng mà không dùng được nhiều loại tại trọng
Chi phí vận chuyển Bị mất chi phí vận chuyển Không mất chi phí vận chuyển

 Với bảng phân tích trên thì việc thuê hay mua xe nâng hàng đều có ưu và nhược điểm riêng của mình. Việc thuê hay mua xe nâng hàng phụ thuộc hoàn toàn vào khối lượng công việc mà khách hàng đang có. Nếu khối lượng công việc nhiều và diễn ra liên tục thì việc đầu tư một xe nâng hàng là hợp lý hơn so với việc thuê xe nâng hàng. Còn nếu khối lượng công việc của bạn quá ít, thi thoảng phát sinh thì thuê xe nâng hàng sẽ hợp lý và tránh gây lãng phí khi để xe không làm việc.

Cách lựa chọn xe nâng hàng phù hợp với công việc

Việc lựa chọn xe nâng hàng rất quan trọng, lựa chọn xe nâng hàng đúng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí bỏ ra và không gây lãng phí xe có thể khai thác tối đa công năng của xe.

Một số tiêu chí khi lựa chọn xe nâng hàng forklift mà khách hàng nên biết

Tải trọng nâng của hàng hóa: Xác định tải trọng nâng của hàng hóa để giúp khách hàng lựa chọn được tải trọng nâng của xe. Nếu hàng hóa của bạn tối đa 3 tấn thì bạn nên sử dụng xe nâng hàng 3 tấn vừa làm được việc không gây lãng phí.

Kích thước, vật liệu của hàng hóa

 Việc xác định kích thước và vật liệu hàng hóa giúp khách hàng lựa chọn được dòng xe nâng hàng đúng. Ví dụ bạn nâng bao jumbo thì bạn sử dụng xe nâng hàng có thêm móc cẩu, còn kẹp giấy thì bạn dùng xe nâng hàng có kẹp giấy vuông,…

Khu vực làm việc, vị trí làm việc

 Nếu bạn làm việc ngoài trời và thường xuyên di chuyển trên những địa hình không bằng phẳng thì việc sử dụng các dòng xe nâng hàng địa hình phù hợp hơn các dòng xe không di chuyển trên địa hình được. Đối với xe địa hình khách hàng nên chọn xe chạy dầu, xăng, gas thì mới đáp ứng việc di chuyển trên địa hình không bằng phẳng.

Xe nâng hàng khấu hao trong bao lâu

Đối với các dòng xe nâng hàng Căn cứ theo phụ lục 01 của thông tư 45/2013/TT-BTC, xe nâng thuộc nhóm D – Thiết bị và phương tiện vận tải. Cụ thể là điểm 6 khoản D của phụ lục 01 là phương tiện bốc dỡ, nâng hàng và có thời gian khấu hao tối thiểu là 6 năm và thời gian khấu hao tối đa là 10 năm.

Với thời gian khấu hao của xe nâng hàng khách hàng có thể căn cứ để xây dựng kế hoạch mua xe xe nâng thay thế.

Đối với khách hàng mua xe nâng hàng căn cứ vào thời gian khấu hao của xe để định giá thành của xe.

An toàn khi sử dụng xe nâng hàng

Muốn sử dụng xe nâng hàng an toàn khách hàng cần đảm bảo đầy đủ các bước sau:

 1. Bước 1: Học vận hành xe nâng hàng trước khi sử dụng xe nâng hàng
 2. Bước 2: Kiểm tra bên ngoài và bên trong xe nâng hàng trước khi vận hành
 3. Bước 3: Vận hành thử xe nâng hàng trước khi làm việc với xe
 4. Bước 4: Ngồi đúng quy định và cài dây an toàn khi ngồi làm việc
 5. Bước 5: Phải quan sát khi làm việc với xe nâng hàng
 6. Bước 6: Vận hành xe nâng ở tốc độ an toàn
 7. Bước 7: Không nâng hàng vượt quá tải trọng cho phép
 8. Bước 8: Khách hàng cần kiểm tra nạp và sạc nhiên liệu cho xe động cơ đốt trong và nhớ sạc điện cho xe chạy điện.
 9. Bước 9: Tắt xe khi không sử dụng và hoàn thành một quá trình làm việc của mình.
 10. Quy tắc lái xe nâng hàng an toàn 

Địa chỉ bán xe nâng hàng uy tín- chất lượng – giá cạnh tranh nhất hiện nay

Công ty TNHH JCT Việt Nam là đơn vị chuyên nhập khẩu, bán xe nâng hàng cũ mới trên toàn quốc. Với đa dạng tải trọng nâng, đa dạng mẫu mã, đa dạng về tải trọng nâng giúp quý khách hàng lựa chọn xe nâng hàng dễ dàng hơn.

Khách hàng sẽ được mua hàng chất lượng, chính hãng và được hưởng chính sách bảo hành sau khi mua hàng cực tốt. Ngoài ra đơn vị có sẵn đội ngũ kỹ thuật sẽ hỗ trợ khách hàng vấn đề kỹ thuật, hỗ trợ sửa chữa bảo trì, bảo dưỡng xe đến khách hàng, thay thế phụ tùng đến khách hàng 24/24.

Khách hàng khi mua xe nâng hàng tại JCT Việt Nam khách hàng không phải lo đến các vấn đề của xe, khách hàng chỉ cần dùng việc còn lại để JCT Việt Nam lo. Nếu khách hàng mua nhiều thiết bị xe nâng hàng tại JCT Việt Nam sẽ được chiết khấu giảm trừ trực tiếp vào đơn hàng mà khách hàng mua tại JCT Việt Nam.

Xe nâng hàng tại đơn vị được nhập khẩu trực tiếp tại Nhật Bản với các sản phẩm chất lượng và luôn có sẵn tại kho để phục vụ nhu cầu khách hàng. Với đa dạng mức đầu tư giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với tài chính của mình dễ hơn.

Khi khách hàng không biết nên lựa chọn thiết bị nào chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất và tiết kiệm nhất.

Vậy còn chần chừ gì mà không đến xem và mua xe nâng hàng tại JCT Việt Nam thôi nào!

Tìm các mẫu xe nâng hàng hiện có tại JCT Việt Nam

Xe nâng hàng Komatsu
Xe nâng hàng Komatsu
Xe nâng hàng Toyota
Xe nâng hàng Toyota
Xe nâng hàng Mitsubishi
Xe nâng hàng Mitsubishi
Xe nâng hàng Nissan
Xe nâng hàng Nissan
Xe nâng hàng TCM
Xe nâng hàng TCM
Xe nâng hàng Manitou
Xe nâng hàng Manitou
Xe nâng hàng Việt Nam
Xe nâng hàng Việt Nam
Xe nâng hàng Nhật Bản
Xe nâng hàng Nhật Bản
Xe nâng hàng Pháp
Xe nâng hàng Pháp

Tư vấn khác về xe nâng hàng

Top 6 mẫu xe nâng hàng có tỷ lệ hỏng cao nhất hiện nay

Xe nâng hàng thường dùng để di chuyển hàng hóa nặng từ nơi này sang

Giá xe nâng hàng Nhật bãi

Đừng bỏ lỡ! Mua xe nâng hàng Nhật bãi tiết kiệm từ 40-70% chi phí

Checklist kiểm tra xe nâng hàng hằng ngày

    Theo Cơ Quan Quản Lý An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp Hoa

Top 9 hãng xe nâng hàng “Hot” nhất hiện nay

Xe nâng hàng, một công cụ lao động không thể thiếu trong việc nâng hạ

Top 7 mẫu xe nâng hàng được ưa chuộng nhất 2022

Xe nâng hiện nay có thể đáp ứng đa dạng động cơ và nhiên liệu

Địa chỉ sửa chữa xe nâng hàng uy tín hiện nay

Khách hàng đang tìm địa chỉ sửa chữa xe nâng uy tín? Khách hàng đã

Nên lựa chọn sử dụng loại ắc quy nào trên xe nâng hàng?

Có nhiều khách hàng vì không có nhiều kinh nghiệm lựa chọn mua ắc quy

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của xe nâng hàng

Khách hàng có muốn mua xe nâng hàng rẻ hơn 30-40 triệu so với thị