Hướng dẫn lựa chọn xe nâng hàng chui container

Chắc hẳn khách hàng đã quá quen thuộc với tên gọi xe nâng hàng chui container. Vậy xe nâng chui container khác gì có với xe nâng hàng tiêu chuẩn? Hãy cũng bài viết này phân tích và lựa chọn được xe nâng hàng chui container phù hợp nhất, kinh tế nhất.

Phân biệt giữa xe nâng hàng chui container,xe nâng hàng tiêu chuẩn và xe nâng đa năng Manitou

Nhiều khách hàng chắc hẳn cũng chưa phân biệt rõ giữa xe nâng hàng chui container và xe nâng hàng tiêu chuẩn khác nhau như thế nào?

Trước khi so sánh xe nâng hàng chui container và xe nâng hàng tiêu chuẩn chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng một số loại container thông dụng hiện nay.

Bảng so sánh các loại container được dùng phổ biến hiện nay

Loại container Chiều cao container Chiều rộng container Chiều dài container
Container thấp 20 feet 2.385m 2.350m 5.896m
Container thấp 40 feet 2.385m 2.350m 12.035m
Container cao 40 feet 2.697m 2.350m 12.035m

 

Kích thước container
Kích thước container

Như vậy xe nâng hàng chui container muốn hoạt động được ở trong container thì chiều cao và chiều cao khung tổng thể phải nhỏ hơn 2.28m. Và chiều rộng của xe phải nhỏ hơn 2.350m.

Sau khi phân tích bảng so sánh của các dòng container hiện nay được sử dụng chúng tôi xin phép so sánh sự khác nhau giữa xe nâng hàng tiêu chuẩn và xe nâng hàng chui container.

Bảng so sánh xe nâng hàng tiêu chuẩn và xe nâng hàng chui container

Đặc điểm so sánh Xe nâng hàng tiêu chuẩn Xe nâng hàng chui container
Chiều cao khung nâng Thay đổi khi nâng hạ hàng hóa Không thay đổi khi di chuyển hàng hóa
Xi lanh nâng hạ Thường có 2 xi lanh nâng hạ ở hai bên khung nâng Có 3 xi lanh nâng 1 xi lanh ở giữa 2 khung nâng và 2 xi lanh ở 2 bên khung nâng
Cơ cấu nâng hạ Sử dụng hệ thống ròng rọc và xích xe nâng để di chuyển nâng hạ lên Sử dụng xi lanh nâng ở giữa để nâng càng nâng lên.
Cách hoạt động khi nâng hàng hóa Khung nâng được đẩy lên trước sau đó càng nâng và giá nâng lên sau Càng nâng và giá nâng lên trước sau đó khung nâng được đẩy lên sau

 

Với bảng so sánh trên khách hàng thấy ngay được điểm khác nhau giữa xe nâng hàng tiêu chuẩn và xe nâng hàng chui container. Xe nâng hàng chui container sử dụng 3 xi lanh 2 tầng hoặc 3 tầng nâng. Nhưng xe nâng hàng tiêu chuẩn chỉ sử dụng 2 xi lanh nâng có thể có 2 tầng hoặc 3 tầng.

Bộ khung của xe nâng hàng chui container
Bộ khung của xe nâng hàng chui container

 

Xe nâng hàng chui container
Xe nâng hàng chui container

Cơ cấu nâng hạ là cái quyết định xe nâng chui container mới có thể làm việc trong container. Bởi vì xe nâng hàng chui container thì giá nâng và càng nâng được nâng lên trước nên không làm thay đổi khoảng không gian làm việc trong container hay còn gọi là free lift. Vì vậy xe có thể rút hàng hóa hoặc sắp xếp hàng hóa ở 2 tầng của container.

Khi càng nâng và giá nâng lên trước khung nâng nên không bị chạm nóc container khi nâng hạ hàng hóa. Như vậy xe mới có thể làm việc ở trong container mà xe nâng hàng tiêu chuẩn không làm được.

Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo thêm sản phẩm xe nâng đa năng Manitou rút hàng trong container mà không cần chui container.

Xe nâng đa năng Manitou – giải pháp hữu hiệu rút hàng hóa không cần chui container

Khách hàng cần một sản phẩm không cần chui container nhưng vẫn rút hàng trong container nhanh chóng thì xe nâng đa năng Manitou chính là giải pháp nhanh nhất. Thiết bị không cần chui vào container, rút hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả công việc tăng lên, tiến độ công việc được rút ngắn lại, tiết kiệm tối đa chi phí.

Khách hàng xem video dưới đây để thấy sự linh hoạt khi sử dụng xe nâng đa năng Manitou rút hàng hóa trong container.

Xe nâng đa năng Manitou – rút hàng trong container nhanh chóng

Xe nâng đa năng Manitou rút hàng trong container rất linh động. Xe đứng ngoài vươn cần và rút hàng hóa nhanh chóng từ container xuống vị trí tập kết và ngược lại. Như vậy thời gian xử lý công việc nhanh hơn rất nhiều.

Ưu điểm vượt trội của xe nâng đa năng Manitou so với xe nâng hàng chui container

– Xe nâng đa năng Manitou có thể di chuyển và làm việc ở mọi nền bãi kể cả địa hình không bằng phẳng.

– Không bị hạn chế về kích thước như đối với xe nâng hàng chui container.

– Có nhiều mẫu mã để khách hàng lựa chọn phù hợp với khối lượng hàng hóa của khách hàng.

– Làm việc nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Khách hàng tham khảo các mẫu sản phẩm xe nâng đa năng Manitou rút hàng hóa trong container nhanh chóng hiệu quả.

Với so sánh giữa xe nâng hàng tiêu chuẩn, xe nâng hàng chui container, xe nâng đa năng Manitou có lẽ sẽ giúp khách hàng giải quyết công việc rút hàng hóa trong container nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn.

Xe nâng hàng chui container hiện nay cũng có nhiều loại và nhiều lựa chọn khác nhau vì thế khách hàng cũng cần biết cách lựa chọn cho đúng xe làm đúng việc.

Những lưu ý khi mua xe nâng hàng chui container

Chiều cao nâng của xe nâng hàng

Ngoài việc xe nâng hàng chui được container ra thì khách hàng cũng cần một thiết bị có thể nâng hàng cao ở phía trong kho. Như vậy thì cần dựa vào đâu để lựa chọn chiều cao nâng của xe.

Đối với xe nâng hàng chui container chiều cao nâng lớn nhất có thể đạt được là 4.5m và chiều cao nhỏ nhất là 3m.

Đối với xe nâng hàng chui container 2 tầng thì chiều cao nâng lớn nhất là 4m còn đối với xe nâng 3 tầng thì chiều cao nâng lớn nhất là 4.5m.

Khi mua xe nâng hàng chui container khách hàng phải dựa vào chiều cao sắp xếp hàng hóa tại kho mà khách hàng đang có. Căn cứ vào chiều cao làm việc để khách hàng có thể lựa chọn xe nâng hàng chui container có thể phát huy tối đa hiệu quả làm việc của mình.

Tải trọng nâng của xe nâng hàng

Xe nâng hàng chui container hiện nay có sức nâng từ 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn, 3.5 tấn, 4 tấn, 4.5 tấn, 5 tấn vì vậy khách hàng cần lựa chọn thiết bị phù hợp.

Vì sao những thiết bị có tải trọng nâng lớn hơn lại không chui được container. Vì khi xe có tải trọng nâng lớn thì chiều cao của xe, chiều dài của xe sẽ không chui vừa được container nữa nên cần phải sử dụng kéo hàng ra rồi mới nâng hàng trong container ra.

Để khách hàng mua được xe nâng hàng có tải trọng nâng phù hợp thì khách hàng cần dựa vào khối lượng hàng hóa lớn nhất khách hàng cần nâng.

VD: Khách hàng có mã hàng từ 2 tấn – 2.3 tấn được để trong pallet. Khách hàng chỉ cần mua xe nâng hàng lớn nhất là 2.5 tấn có thể nâng được hàng.

Nhiên liệu sử dụng xe nâng hàng chui container

Xe nâng hàng chui container hiện nay sử dụng 2 loại là xe nâng hàng chạy điện và xe nâng hàng chạy dầu.

Xe nâng hàng chạy điện phù hợp với những không gian làm việc kín, yêu cầu phòng sạch. Còn xe nâng hàng chạy dầu thì làm việc ở những nơi rộng thoáng.

Cách lựa chọn xe nâng hàng chạy điện hay chạy dầu phù hợp với khách hàng

Ngoài những tiêu chí trên thì một tiêu chí hết sức quan trọng nữa đó chính là Hãng xe nâng hàng.

Hãng xe nâng nâng hàng

Hãng xe nâng hàng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của xe nâng hàng chui container. Hiện nay có rất nhiều hãng xe nâng hàng để khách hàng có thể lựa chọn như: Xe nâng hàng IMOW, Manitou, Toyota, TCM, Komatsu, Mitsubishi, Heli, Hangcha,…trong những hãng trên được chia ra làm hai loại.

Xe nâng hàng Trung Quốc có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với xe nâng hàng Nhật Bàn, Hàn Quốc, Đức, Mỹ. Giá xe nâng hàng của Trung Quốc rẻ gần ½ lần so với những dòng xe nâng hàng trên.

Xe nâng dầu 4 tấn ngồi lái IMOW
Xe nâng dầu 4 tấn ngồi lái IMOW

Chất lượng của xe nâng hàng Trung Quốc hiện nay được nhiều khách hàng đã sử dụng và đánh giá rất tích cực sản phẩm này. Với chất lượng tốt, giá thành rẻ, dịch vụ sau bán hàng tốt thì khách hàng ngại gì không đầu tư xe nâng hàng Trung Quốc để sử dụng đúng không nào?

Hãng xe ảnh hưởng trực tiếp đến mức đầu tư từ khách hàng. Nếu khách hàng có mức đầu tư thấp thì khách hàng nên lựa chọn xe nâng hàng Trung Quốc. Còn nếu khách hàng thích dùng hàng Nhật thì mua và sử dụng hàng Nhật thôi ạ.

Sau khi lựa chọn được tải trọng nâng, chiều cao nâng, hãng xe thì khách hàng sẽ làm gì tiếp theo ạ? Có phải là tìm đại lý bán xe nâng hàng uy tín và giá tốt đúng không ạ? Chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng địa chỉ bán xe nâng hàng uy tín được khách hàng mua và sử dụng dịch vụ tại đây cực kỳ nhiều.

 

Địa chỉ bán xe nâng hàng uy tín nhất hiện nay

Công ty TNHH JCT Việt Nam là đại lý của hãng xe nâng hàng Manitou, IMOW hiện nay tại Việt Nam. Đơn vị hãnh diện là đại lý của 2 nhãn hàng bán tốt nhất hiện nay. Với sản phẩm đa dạng từ xe nâng hàng tiêu chuẩn đến xe nâng hàng chui container. Tải trọng nâng đa dạng từ 1 tấn – 20 tấn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Hơn thế khi khách hàng chưa biết mua sản phẩm cần tư vấn chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất tới khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu mua xe nâng hàng chính hãng hãy đến JCT Việt Nam. Khi mua xe nâng hàng mới tại đơn vị khách hàng hoàn toàn nhận được mọi chính sách bán hàng tốt nhất hiện nay về chế độ bảo trì, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng.

Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ: 0943 579 111 để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất hiện nay.

Kết bài:

Với những so sánh, những lưu ý khi lựa chọn mua xe nâng hàng chui container ở trên mong rằng sẽ giúp ích được quý khách hàng khi mua xe nâng hàng chui container. Mua làm sao để hiệu quả, sử dụng làm sao để kéo dài tuổi thọ thì hãy đến JCT Việt Nam để được tư vấn tốt nhất ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *