Xe nâng hàng có hệ thống an toàn không?

Xe nâng hàng có an toàn không? Câu trả lời là có. Vậy xe nâng hàng được trang bị những hệ thống an toàn gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Hệ thống an toàn trên xe nâng hàng

Xe nâng hàng là loại phương tiện được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với khả năng làm việc mạnh mẽ, đem lại hiệu quả công việc cực kì cao, giảm chi phí nhân công, tăng nâng suất lao động giúp việc mở rộng nhà xưởng và sản phẩm ngày càng dễ dàng hơn. Vì vậy xe nâng hàng là loại phương tiện không thể thiếu trong việc nâng hạ hàng hóa hiện nay.

Như vậy việc sử dụng nhiều, làm việc nhiều thì thiết bị cần phải được trang bị tối đa những chức năng và hệ thống an toàn trên xe giúp người sử dụng được an toàn nhất.

Tại sao lại phải sử dụng hệ thống an toàn?

Khách hàng đã bao giờ đặt ra câu hỏi này chưa ạ?

Để trả lời cho khách hàng chúng tôi xin phép được chia sẻ đến khách hàng một số hình ảnh sau:

 

Không nâng hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép
Không nâng hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép

Đó chính là câu trả lời mà khách hàng đã có ạ. Hệ thống an toàn trên xe nâng hàng cực kì an toàn nó giúp đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng và những người xung quanh khi làm việc cùng với xe nâng hàng. Nếu xe nâng hàng không được hỗ trợ tối đa những hệ thống an toàn này thì những tai nạn này có khủng khiếp hơn và nhiêu hơn rất nhiều.

Vậy hệ thống an toàn bao gồm những gì? Xin được chia sẻ đến khách hàng như sau

Hệ thống đai thắt trên ghế của xe nâng hàng

Giống như xe ô tô trên xe nâng hàng cũng có dây đai an toàn để người dùng thắt dây khi làm việc với xe nâng hàng tránh trường hợp người dùng bị văng ra khỏi ghế xe.

Hệ thống cảnh báo trên xe nâng hàng Manitou: Hệ thống hiện diện người lái, hệ thống dây đai an toàn và hệ thống đèn, còi cảnh báo.

 

Hiện nay nhiều xe nâng hàng đã có chế độ nếu không cài dây an toàn thì xe không khởi động. Vì vậy bắt buộc người dùng phải cài dây an toàn trước khi làm việc với xe.

Hệ thống cabin bảo vệ người dùng

Cabin của xe nâng hàng là nơi mà khách hàng ngồi đề điều khiển xe. Vì vậy nó cực kì quan trọng. Cabin của xe được trang bị mái cabin dùng để che chắn mưa, nắng, những vật cụng có thể rơi từ trên cao xuống hạn chế tối đa nguy hiểm của người sử dụng.

Hệ thống cửa kính giúp chắn bụi, mưa gió hoặc các vật thể lạ rơi trong quá trình làm việc. Cabin với thiết kế thoải mái, tiện dụng giúp người sử dụng có tầm quan sát tốt nhất khi làm việc, hạn chế tình trạng không quan sát được và gây nguy hiểm khi làm việc.

Hệ thống còi, đèn cảnh báo khi xe làm việc

Khi xe nâng hàng làm việc thì còi xe, đèn xe liên tục kêu để cảnh báo người xung quanh tránh xa khu vực xe đang làm việc. Việc này hạn chế rủi ro khi nâng hạ hàng hóa nếu không may trơn trượt và va vào người xung quang khi hàng hóa cản trở tầm nhìn của người lái xe.

Hệ thống hiện diện người lái

Nhiều xe nâng hàng hiện nay đều sử dụng tính năng này đặc biệt là những dòng xe của Nhật Bản được trang bị hệ thống cực kì hiện đại này. Hệ thống hiện diện người lái tức là khi người lái rời khỏi vị trí làm việc mà xe vẫn đang khởi động thì xe sẽ lập tức tắt máy và ngưng mọi hoạt động của xe. Việc này tránh tình trạng xe tự di chuyển hoặc bị trôi khi người lái không ở đây.

Khi người lái xe rời khỏi xe mà xe chưa tắt máy sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro có thể gặp phải. Khi xe nâng hàng ứng dụng tính năng này đã đem lại kết quả mà nhiều khách hàng rất mong đợi.

Hệ thống chống nghiêng, chống lật của xe

Đây là hệ thống cực kì quan trọng trên xe nâng hàng. Hệ thống tự cân bằng của xe giúp xe di chuyển qua những đoạn cua, leo dốc vẫn giữ được hàng hóa không bị nghiêng lật bởi có hệ thống tự cân bằng trên xe giúp hàng hóa luôn cố định ở một vị trí cân bằng.

Hệ thống tự động giảm tốc độ khi vào đoạn cua

Đây có lẽ là chức năng cực kì hữu hiệu đối với xe nâng hàng. Khi đi vào những đoạn cua thường thì xe đi quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng xe mất cân bằng và dẫn đến lật đổ hàng hóa. Việc sử dụng hệ thống tự động giảm tốc độ của xe giúp cho hàng hóa được cố định và người lái cũng rnhr thao tác khi vào đoạn cua hơn.

 

Hệ thống cảnh báo va chạm

Khi xe nâng hàng sử dụng hệ thống này giúp người sử dụng có thể hạn chế tối đa việc va chạm. Như vậy vừa an toàn cho người làm việc xung quanh, vừa an toàn cho xe không bị va chạm và kệ giá để hàng gây ra đổ vỡ hàng hóa,…Như vậy xe nâng hàng sử dụng hệ thống cảnh báo va chạm giúp người sử dụng luôn an toàn khi làm việc.

Hệ thống cảnh báo va chạm trên xe nâng hàng
Hệ thống cảnh báo trên xe nâng hàng Manitou: Hệ thống hiện diện người lái, hệ thống dây đai an toàn và hệ thống đèn, còi cảnh báo.

Hệ thống trống rung của xe

Đối với những chiếc xe nâng hàng chạy dầu khi khởi động thì hệ thống động cơ làm việc dẫn đến việc người ngồi trên xe rất rung. Việc gây rung này gây cảm giác không thoải mái khi làm việc. Vì vậy hệ thống trống rung ra đời hạn chế tối đa việc rung trên xe tạo cảm giác thoải mái khi làm việc với xe.

Bên trên là 8 hệ thống an toàn được sử dụng trên xe nâng hàng hiện nay. Việc sử dụng những tính năng an toàn này trên xe nâng hàng giúp đảm bảo người sử dụng được an toàn cao nhất khi sử dụng xe nâng hàng.

Những lưu ý khi sử dụng xe nâng hàng

Hiện nay xe nâng hàng sử dụng rất nhiều tính năng an toàn giúp người sử dụng được an toàn nhất khi làm việc. Nhưng không phải vì sử dụng hệ thống an toàn trên xe mà người sử dụng xe chủ quan khi làm việc với xe. Việc sử dụng hệ thống an toàn giúp người dùng có thể hạn chế tối đa những rủi ro mà người sử dụng không thấy được và tránh được. Còn việc đáp ứng yêu cầu an toàn khi làm việc quyết định rất nhiều và người sử dụng.

Quy định an toàn khi làm việc với xe nâng hàng
Quy định an toàn khi làm việc với xe nâng hàng

Vì vậy người lái xe nâng hàng cần phải được trang bị đầy đủ kiến thức, có bằng lái hoặc chứng chỉ vận hành xe nâng hàng mới được sử dụng xe nâng. Không tùy tiện cho bất cứ ai sử dụng xe nâng hàng mà chưa qua đào tạo.

Việc những tai nạn xe nâng hàng hiện nay được giảm thiểu đáng kể khi xe nâng hàng ngày càng được ứng dụng nhiều hệ thống an toàn hơn. Vì vậy khách hàng luôn yên tâm khi làm việc với xe nâng hàng để tạo hiệu quả công việc cao nhất.

An toàn là bạn – tai nạn là thù luôn là khẩu hiệu mà tất cả doanh nghiệp, công ty đều sử dụng khi làm việc. Vì vậy hãy luôn luôn làm việc cẩn thận cho dù có được trang bị hệ thống an toàn tốt nhất hiện nay.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng hiểu nhiều hơn về xe nâng hàng. Hiểu hơn tác dụng của các hệ thống trên xe nâng hàng hiện nay.

Khách hàng cần hỗ trợ về mua hàng hoặc các vấn đề về xe nâng hàng đừng ngại liên hệ ngay JCT Việt Nam. Đơn vị luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *