Cách lựa chọn xe nâng hàng đã qua sử dụng

Hãy cẩn thận: Mua xe nâng hàng đã qua sử dụng kẻo ” tiền mất, tật mang”

Bí quyết lựa chọn xe nâng hàng đã qua sử dụng chất lượng

Tại sao lại có lời cảnh báo phía trên? Hãy cùng xem một trường hợp có thật khi mua phải xe nâng hàng không chất lượng.

Anh Đông là người mà tôi quen biết. Anh Đông có một xưởng bán vật liệu xây dựng  tên là Quang Anh nên cần mua xe nâng hàng về sử dụng. Vì kinh tế hạn hẹp nên anh quyết định mua xe nâng hàng cũ đã qua sử dụng. Anh đã mua được cho mình xe nâng hàng chạy dầu 2.5 tấn TCM. Nhưng xe thường xuyên phát sinh lỗi như chảy dầu, nâng hạ yếu, xe di chuyển chậm, tiếng ồn lớn, và thực tế xe còn không nâng được 2.5 tấn mà chỉ nâng dưới 2 tấn đổ lại..Nên anh đành phải bán lỗ vốn xe để mua xe khác. Chắc hẳn đây là hình ảnh mà nhiều người đã gặp phải đúng không ạ? Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này? Hãy tiếp tục đón đọc bài viết.

Khách hàng muốn mua được xe nâng hàng đã qua sử dụng khách hàng trước tiên cần lựa chọn nên mua xe nâng hàng loại nào? Hiện nay trên thị trường được chia ra làm 2 loại

Xe nâng hàng đã qua sử dụng tại Việt Nam

Đối với những sản phẩm xe nâng hàng đã qua sử dụng tại Việt Nam khách hàng được đầu tiên chính là giá thành cực kì rẻ. Nhưng khách hàng biết tại sao giá xe nâng hàng lại rẻ như vậy không ạ? Bởi sản phẩm được sử dụng hết công suất, không được bảo dưỡng theo định kỳ, chỉ hỏng mới sửa nên chất lượng của xe cực kì kém. Vì kém mới bán với giá rẻ hay mọi người nói tiền nào của nấy thôi ạ.

Xe nâng hàng chạy điện 2 tấn ngồi lái Komatsu
Xe nâng hàng chạy điện 2 tấn ngồi lái Komatsu làm việc trong nhà máy tại Việt Nam. 

Vì vậy khách hàng đừng mong rằng giá rẻ mà lại có hàng chất lượng, sẽ không bao giờ có điều đấy đâu ạ. Khi khách hàng lựa chọn xe đã qua sử dụng trong nước khách hàng sẽ phải đối mặt với việc xe hay hỏng, phải sửa nhiều. Vì vậy chi phí đội lên còn nhiều hơn việc khách hàng lựa chọn mua xe đắt.

Nếu khách hàng vẫn muốn mua xe đã qua sử dụng tại Việt Nam khách hàng có thể lựa chọn hàng xe của nhà máy thanh lý. Với những chiếc xe làm việc trong nhà máy ít nhất cũng được bảo trì định kì hơn nên chất lượng xe còn tốt. Khách hàng nên tránh những xe làm việc ở những đơn vị làm vật liệu xây dựng, xưởng gỗ, những công ty mà làm về những mặt hàng nặng.

Vậy thì còn nguồn hàng nào tốt hơn so với xe đã qua sử dụng tại Việt Nam hay không?

Xe nâng hàng cũ nhập khẩu

Xe nâng hàng nhập bãi có thể nhập từ các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore,..Với các thị trường này thì chất lượng xe thường tốt hơn rất nhiều so với xe nâng hàng đã qua sử dụng tại Việt Nam.

Vì xe nâng hàng đặc biệt là hàng Nhật Bãi và Mỹ là những dòng xe được dùng và được định kỳ kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng và thay thế những phụ tùng tiêu hao. Vì vậy mà chất lượng xe còn rất tốt. Đối với xe nâng hàng mua bên Nhật thì hầu hết xe không làm việc quá tải nên chất lượng xe tốt.

Xe nâng hàng chạy điện 1 tấn ngồi lái FB10-7
Xe nâng hàng nhập trực tiếp từ bãi xe tại Nhật Bản 

Giá thành của xe nâng hàng Nhật Bãi thì có giá cao hơn so với xe nâng hàng đã qua sử dụng tại Việt Nam. Tiền nào thì của nấy thôi đúng không ạ? Hàng chất lượng đi đôi với việc giá cao là điều hết sức bình thường.

Như việc phân tích ở trên khách hàng thấy được rằng giá của xe nâng hàng cũ sẽ phụ thuộc vào yếu tố nguồn gốc của xe. Xe đã qua sử dụng tại Việt Nam có giá thấp hơn so với xe nâng hàng bãi nhập khẩu.

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá thành của xe nâng hàng đã qua sử dụng là cấu hình xe.

Cấu hình xe nâng hàng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm

Cấu hình của xe nâng hàng là gì? Đối với xe nâng hàng cấu hình của xe như: Dịch càng, dịch giá, gật gù, xoay càng, kẹp lốp, kẹp ống, kẹp giấy,…

Xe nâng hàng 2.5 tấn chạy gas Nissan PF02M25
Xe nâng hàng 2.5 tấn chạy gas Nissan PF02M25 với cấu hình kẹp 

Hầu hết xe nâng hàng tiêu chuẩn chỉ có cấu hình là nâng hạ và di chuyển. Còn những cấu hình nêu trên là khách hàng hoàn toàn phải bỏ thêm tiền để mua thêm những cấu hình trên.

Việc mua thêm cấu hình xe nâng hàng hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu công việc của khách hàng. Nếu khách hàng chỉ đơn giản mua xe nâng hàng chỉ để nâng hạ và di chuyển thì khách hàng không cần mua thêm bất cứ cấu hình nào. Vì việc mua thêm cấu hình khách hàng xác định cần phải chi thêm tiền.

Cấu hình của xe cũng có giá khác nhau tùy thuộc vào cấu hình mà khách hàng lựa chọn. ví dụ như cấu hình dịch càng, dịch giá khách hàng cần bỏ thêm 10-15tr để mua thêm cấu hình này.

Vì vậy cấu hình cũng ảnh hưởng đến giá thành khi mua xe nâng hàng. Nếu có thêm cấu hình thì khách hàng chi thêm tiền.

Chiều cao nâng của xe nâng hàng

Xe nâng hàng có chiều cao nâng 3m, 4m, 4.5m, 5m, 6m., 7m,…vì vậy khách hàng cần phải tính toán nhà kho của mình chiều cao bao nhiêu mét, chiều cao sắp xếp hàng hóa bao nhiêu mét, xe cần chui container thì yêu cầu bao nhiêu mét để khách hàng xác định chiều cao của xe và mua xe.

Xe nâng hàng chạy gas 6 tấn TCM FG60-9
Chiều cao xe nâng hàng 

Xe có cùng tải trọng nâng nhưng xe có chiều cao cao hơn thì có giá thành cao hơn so. Vì vậy khách hàng cũng cần lựa chọn cẩn thận để vừa làm được việc, vừa tiết kiệm.

Năm sản xuất của xe nâng hàng đã qua sử dụng

Khi khách hàng lựa chọn xe nâng hàng đã qua sử dụng thì năm sản xuất của xe ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của xe. Nếu xe đời càng sâu thì chất lượng của xe cũng bị giảm đi, vì vậy khách hàng nên lựa chọn xe đời cao để đảm bảo chất lượng của xe. Hơn thế khi đời xe quá sâu thì khi cần thay thế phụ tùng sẽ khó tìm kiếm hơn so với xe đời mới.

Nhưng khách hàng cũng cần lưu ý nếu đời cao nhưng xe lại làm việc liên tục và thường xuyên thì chất lượng xe cũng bị giảm đáng kể. Nhưng đây không phải là con số nhiều nên khách hàng đừng lo lắng về vấn đề này nhé. Hầu hết xe mới sẽ có giá cao hơn và chất lượng xe tốt hơn.

Khi mua xe nâng hàng đã qua sử dụng thì khách hàng không nên bỏ qua hình thức bên trong và bên ngoài của xe. Nhìn hình thức khách hàng cũng đánh giá được chất lượng của xe có tốt hay không?

Vì vậy yếu tố tiếp theo mà tôi xin liệt kê đó chính là

Kiểm tra tổng quan bên ngoài và bên trong của xe nâng hàng

Kiểm tra bên ngoài xe nâng hàng cũ

Đối với xe đã qua sử dụng khách hàng nhìn chất xe bên ngoài có thể đánh giá được xe làm việc ở môi trường như nào? làm việc gần biển hay trong nhà máy. Nếu xe bị han gỉ nhiều, lớp sơn bong chóc thì chắc chắn xe làm ngoài biển nhiều hoặc môi trường cực kì khắc nghiệt dẫn đến tình trạng như vậy. Vì vậy khách hàng nên tránh những chiếc xe đó ra. Vì xe đó chất lượng cũng bị kém hơn so với những chiếc xe làm việc trong nhà máy.

Bền ngoài của xe còn mới đẹp ( không kể đến trường hợp đã sơn lại xe) sơn xe còn nguyên vẹn, không bị móp méo, không bị han gỉ thì đây có thể đánh giá là chiếc xe chất lượng đáng để mua.

Xe càng đẹp thì chất lượng xe còn tốt đồng nghĩa với việc giá thành của xe cũng cao hơn.

Kiểm tra động cơ máy móc bên trong của xe.

Động cơ của xe và các hệ thống bên trong của xe cực kỳ quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến chất lượng của xe. Nếu động cơ bên trong của xe yếu, không khỏe, bị rò gỉ dầu, xi lanh nâng hạ kém thì chiếc xe như này chắc chắn không nên mua. Vì mua về khách hàng xác định phải sửa thường xuyên.

Xe nâng hàng 2 tấn chạy gas Nissan PF02A20
Kiểm tra động cơ máy móc xe nâng hàng 

Vì vậy khi mua hàng khách hàng cần kiểm tra mọi chức năng của xe để đảm bảo máy chạy khỏe, khô ráo, xi lanh nâng hạ nhanh chóng và rứt khoát.

Nếu khách hàng không biết đánh giá có thể đi cùng kĩ thuật là tốt nhất hoặc mua xe nâng hàng tại địa chỉ uy tín. Mua xe tại địa chỉ uy tín khách hàng sẽ được kiểm tra và đánh giá theo tư vấn của chuyên gia bên họ. Khách hàng không phải lo lắng đến chất lượng của xe.

Với 6 bí quyết trên chắc hẳn khách hàng sẽ có cho mình kiến thức để chọn xe nâng hàng đã qua sử dụng. Với những kinh nghiệm được đúc rút nhiều năm chúng tôi khẳng định đây là những yếu tố cực kỳ quan trọng khi khách hàng mua xe nâng cũ đã qua sử dụng. Vì vậy khách hàng cần lưu lại bỏ túi để khi cần lấy ra dùng ạ.

Khách hàng có muốn biết địa chỉ bán xe nâng hàng cũ đã qua sử dụng chất lượng không ạ? Nếu cần thì xin quý khách hàng đọc tiếp ạ.

Địa chỉ bán xe nâng hàng cũ đã qua sử dụng chất lượng, uy tín nhất hiện nay

Công ty TNHH JCT Việt Nam là địa chỉ chuyên nhập khẩu bán xe nâng hàng cũ mới hiện nay. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng khi đến với JCT Việt Nam. Chúng tôi mang đến khách hàng nhiều lựa chọn: Khách hàng cần mua xe mới chất lượng, chuẩn Châu Âu chúng tôi có xe Manitou, Khách hàng cần xe mới giá tầm trung chúng tôi có xe nâng hàng IMOW Trung Quốc bán chạy nhất hiện nay, nếu khách hàng cần xe cũ chúng tôi có xe nâng hàng Nhật bãi đáp ứng khách hàng.

Với sản phẩm đa dạng từ tải trọng nâng 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn, 3.5 tấn, 4 tấn, 4.5 tấn, 5 tấn, 6 tấn, 8 tấn,10 tấn hãng xe từ Toyota, TCM, Komatsu, Mitsubishi, …chủng loại xe từ xe nâng tay, xe nâng điện ngồi lái, đứng lại, xe nâng hàng chạy dầu, gas luôn có sẵn để phục vụ khách hàng.

Khách hàng cần tư vấn, báo giá chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh nhất và tốt nhất. Khách hàng thoải mái kiểm tra thiết bị trước khi mua.

Khách hàng có nhu cầu mua xe nâng hàng vui lòng liên hệ hotline: 0943 579 111 để nhận báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *