Các hạng mục bảo trì xe nâng hàng quan trọng nhất

Để đảm bảo xe nâng hàng hoạt động tốt, ổn định, tuổi thọ cao thì khách hàng nên định kì bảo trì xe nâng hàng. Việc bảo trì xe nâng hàng giúp toàn bộ hệ thống của thiết bị làm việc ổn định, trơn tru. Bài viết này xin liệt kê các hạng mục quan trọng trên xe nâng hàng cần được bảo trì định kỳ. Xin mời qúy khách hàng tiếp tục đón đọc để nắm được các hạng mục cần bảo trì xe nâng hàng ngay ạ.

Các hạng mục bảo trì xe nâng hàng quan trọng mà khách hàng không thể bỏ qua.

Kiểm tra dầu nhớt động cơ trên xe nâng hàng.

Để kiểm tra được lượng dầu chính xác trên xe khách hàng nên di chuyển xe nâng hàng đến bề mặt bằng phẳng nhất. Hạ hết càng xe xuống thấp nhất, tắt máy để cho dầu hồi hết về bình nhiên liệu. Khi dầu đã về hết thì khách hàng tiến hành kiểm tra mức dầu trong bình nhiên liệu. Nếu nhiên liệu trong bình xuống thấp hơn mức cho phép thì khách hàng tiến hành đồ thêm dầu nhớt vào bình nhiên liệu.

Cách kiểm tra dầu nhớt động cơ trên xe nâng hàng
Cách kiểm tra dầu nhớt động cơ trên xe nâng hàng

Chú ý: Khi đổ cần đổ nhiên liệu chuẩn, đúng không đổ nhầm dầu thủy lực, vào dầu động cơ sẽ gây ra những hỏng hóc cực kỳ lớn. Nếu đã đổ nhầm thì phải thay thế và đặc biệt không được nổ máy sẽ gây hỏng lớn và khó giải quyết hơn.

Khi đổ xong cần phải đậy nắp thật chắt, kín và vệ sinh những vết dầu bị rơi rớt ra ngoài.

Bảo dưỡng may ơ, phanh bánh xe nâng hàng.

Phanh của xe nâng hàng được lắp trên may ơ vì vậy khách hàng cũng cần định lỳ kiểm tra má phanh và may ơ. Kiểm tra xem ốc siết ở trên may ơ có bị lỏng lẻo không? Nếu lỏng thì cần siết chặt lại. Má phanh đã mòn thì cần phải thay thế má phanh mới để đảm bảo phanh ăn khi cần dừng xe lại.

Kiểm tra may ơ,  phanh xe nâng hàng
Kiểm tra may ơ, phanh xe nâng hàng

Để biết khi nào cần thay má phanh khách hàng cần đưa xe lên một mặt phẳng nghiêng sau đó thử phanh tay, và phanh chân nếu xe bị trôi thì cần tiến hành thay thế má phanh. Còn nếu thiết bị không bị trôi thì chưa cần thay thế má phanh.

Kiểm tra lọc dầu, lọc thủy lực, lọc gió, lọc nhiên liệu, lọc nhớt động cơ trên xe nâng hàng.

Lọc là bộ phận dùng để làm sạch nhiên liệu, lọc không khí trước khi được bơm vào các hệ thống hoạt động khác của xe nâng hàng. Đây là bộ phận tuy nhỏ nhưng rất quan trọng. Bởi khi nhiên liệu bẩn không được lọc bơm thẳng vào động cơ hoặc hệ thống thủy lực sẽ gây nên tắc và làm hỏng động cơ và làm trầy xước xy lanh thủy lực.

Hệ thống lọc trên xe nâng hàng
Hệ thống lọc trên xe nâng hàng

Việc hỏng động cơ, hỏng xi lanh sẽ phải tốn rất nhiều chi phí sửa chữa. Vì vậy khách hàng cần định kỳ kiểm tra và thay thế lọc cũ bằng lọc mới đảm bảo xe nâng hàng luôn sử dụng nhiên liệu sạch để làm việc.

Kiểm tra dung lượng bình ắc quy

Bình ắc quy cần phải thường xuyên kiểm tra như châm nước, nạp bình để đảm bảo xe khởi động và làm việc ổn định. Khi bình yếu dẫn đến thiết bị khởi động yếu, làm việc không ổn định dẫn đến hiệu quả công việc bị giảm sút.

Khi kiểm tra bình ắc quy khi nào cần nạp thì cần có dụng cụ đo nguồn điện ắc quy nếu nguồn điện thấp thì cần nạp đủ điện cho bình ắc quy.

Kiểm tra dung lượng bình ắc quy trên xe nâng hàng
Kiểm tra dung lượng bình ắc quy trên xe nâng hàng

Kiểm tra mực nước trong bình ắc quy của xe nâng hàng.

Đối với bình ắc quy ướt việc định kỳ kiểm tra mực nước để đảm bảo ắc quy đủ nước, đủ dung lượng điện để giúp xe nâng hàng khởi động ổn định thì việc châm nước là cực kỳ cần thiết. Việc châm nước cho bình ắc quy ướt cần phải cẩn trọng bởi nếu làm không đúng quy trình sẽ gây ra cháy nổ cực kỳ nguy hiểm.

Thêm nước vào bình ắc quy trên xe nâng hàng an toàn
Thêm nước vào bình ắc quy trên xe nâng hàng an toàn

Kiểm tra nước làm mát

Nhiều khi khách hàng vì quá mải làm mà quên đi việc cần phải bổ sung nước làm mát vào két nước nên động cơ sẽ nhanh bị nóng. Việc động cơ bị nóng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của xe, năng suất làm việc bị giảm hẳn bởi xe ngừng khi động cơ quá nóng.

Thêm nước làm mát vào két nước
Thêm nước làm mát vào két nước

Vì vậy việc thêm nước vào két làm mát là việc làm đơn giản nên khách hàng cần kiểm tra và thêm thường xuyên khi mực nước trong két bị cạn.

Bên trên là 6 hạng mục quan trọng cần định kỳ kiểm tra trên xe nâng hàng. Vì vậy khách hàng đừng bỏ quên mà hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo xe nâng hàng của bạn luôn hoạt động tốt nhất.

Nếu khách hàng không có kinh nghiệm kiểm tra  và cách thêm đúng cách thì tốt nhất khách hàng nên nhờ sự trợ giúp của đơn vị sửa chữa xe nâng hàng uy tín.

Địa chỉ sửa chữa xe nâng hàng uy tín mà khách hàng không nên bỏ qua.

Công ty TNHH JCT Việt Nam là địa chỉ chuyên mua bán, cho thuê và sửa chữa xe nâng hàng uy tín toàn quốc hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng xe nâng hàng hơn 10 năm nay. Vì vậy kỹ thuật JCT Việt Nam tự tin có thể xử lý mọi vấn đề mà xe nâng hàng của bạn đang gặp phải.

Khách hàng cần bảo trì, bảo dưỡng hoặc sửa chữa, thay thế phụ tùng xe nâng hàng chính hãng vui lòng liên hệ hotline: 0943 579 111 để được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *